Top 4 BHA chân ái cho dầu
6/21/2023 6:24:37 PM
anhquan.c ...

1. The Ordinary Salicylic Acid 2%

Em nó là một trong các sản phẩm rất ít người biết đến của nhà The Ordinary thôi chứ thật ra hiệu quả em nó cũng không kém cạnh các hãng đắt tiền hơn đâu nha.

Công dụng:

Salicylic Acid 2%: nồng độ phổ biến, hiệu quả và an toàn của BHA trên da giúp loại bỏ tế bào chết trên da đồng thời hoạt chất thẩm thấu vào da giúp làm sạch lỗ chân lông cũng như hỗ trợ quá trình tái tạo làn da giúp làm giảm thâm mụn và điều trị mụn ẩn.

Hamamelis Virginiana Leaf Water: chiết xuất hạt phỉ (witch hazel) giúp sát khuẩn và se khít lỗ chân lông.

Citric Acid: giúp làm sạch da và hỗ trợ làm sáng và giảm những vết thâm trên da.

Kết cấu dạng gel đặc nên sau khi apply sẽ khá rít nhẹ nên sẽ cần một thời gian để sản phẩm thấm vào da. Mình sẽ chờ tầm 2-3 phút sau rồi mới apply bước kế tiếp.

2. Cosrx BHA Blackhead Power Liquid

Sản phẩm tiếp theo trong Top 4 BHA dành cho da dầu là em BHA Blackhead Power Liquid của nhà Cosrx.

Công dụng:

Betaine Salicylate 4%: đây là một dạng khác của Salicylic Acid, tuy nhiên ở Hàn Quốc thì Salicylic Acid bị cấm dùng nhưng thực tế thì Betaine Salicylate so với Salicylic Acid về mặt công dụng loại bỏ tế bào chết và làm sạch lỗ chân lông đều giống nhau tuy nhiên em nó có một ưu điểm hơn Salicylic Acid là nhẹ hơn lại ít gây kích ứng hơn nữa nên sẽ khá thích hợp với da nhạy cảm.

Niacinamide: giúp cấp nước và kiềm dầu trên da.

Vitamin B 5: giúp làm sạch và phục hồi làn da bị kích ứng do cháy nắng, nặn mụn,

Sodium Hyaluronate: giúp cấp ẩm và làm mềm da

Điều mình không thích ở em nó là mùi hoá chất khi sử dụng trên da nhưng may mắn là mùi nó bốc hơi rất nhanh nên mình cũng không quá lo lắng vì dùng đã quen.

Kết cấu em Cosrx BHA Blackhead Power Liquid trong và hơi sệt hơn nước một chút nên sau khi apply trên da sẽ thấm nhanh hơn serum nên không cần chờ gì lâu ở bước kế tiếp.

3. Paula choice - Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant

Nếu mà nói về BHA mà không review em BHA của nhà Paula Choice thì quả thật thiếu sót. Đây là một hãng dược mỹ phẩm rất nổi tiếng của Hoa Kỳ. Em Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant đang là một trong top best seller của hãng.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...